Với các nhỏ nhắn phương pháp giáo dục cân xứng và tốt nhất đó là học cơ mà chơi, nghịch mà học. Với phương thức này các bé bỏng sẽ dễ dàng tiếp cận vụ việc hơn với giúp nhỏ nhắn nhớ thọ hơn. Chính vì vậy bố mẹ có thể dạy dỗ các bé bỏng về những con vật, các loại trái cây bởi những câu đố. Trong nội dung bài viết này cửa hàng chúng tôi sẽ share những câu đố quả hay để chúng ta tham khảo dạy bé học nhé!

Những câu đố dân gian về những loại quả

Câu đố quả có đáp án hài hước, thú vui vừa giúp vui chơi giải trí vừa góp luyện trí thông minh xuất sắc nhất. 

Câu 1: 

Nước sông ko đến

Nước hải dương không vào

Làm sao tất cả nước

Cá không ở được.

Bạn đang xem: Những câu đố về quả, trái cây: 30+ câu đố hay, vui

Là trái gì?

Đáp án: trái Dừa

*
Câu đố về các loại quả

Câu 2:

Hoa trắng như hoa mận

Quả đẹp như trái đào

Tên gọi bắt đầu đẹp làm cho sao

“Hát mỉm cười trong giấc ngủ”.

Là trái gì?

Đáp án: quả mơ

Câu 3:

Quê em vốn sinh sống trên cao

Người mang khoét ruột, nước trào tuôn rơi

Ruột thời nuôi nấng thân người

Vỏ thời công việc,

Nước nôi chăm cần.

Là trái gì?

Đáp án: quả dưa

Câu 4: câu đố quả chuối

Khép mãng cầu khép nép

Đứng nép bờ mương

Trái chật đầy … buồng

Xếp thành nhì lượt.

Là trái gì?

Đáp án: quả chuối

*

Câu 5:

Có mắt cơ mà chẳng gồm tai

Thịt trong thì trắng, da kế bên thì xanh

Khi con trẻ ngủ sinh sống trên cành

Lúc già mở mắt 

Hóa kết quả đó ngon.

Là trái gì?

Đáp án: quả na

Câu 6:

Chân chẳng đến đất, cật chẳng đến trời

Lơ lửng giữa trời cơ mà treo bị nước

Là quả gì?

Đáp án: quả dừa

Câu 7:

Da em domain authority cóc

Bọc một bụng vàng

Bà nhỏ xóm làng

Nuốt mềm, nhả cứng.

Là trái gì?

Đáp án: trái mít

*
Câu đố về trái mít

Câu 8:

Bì vàng đựng toàn túi trắng

Túi trong sạch đựng tép vàng

Ăn tép mà lại chẳng cần rang

Ăn cả túi trắng, suy bì vàng vứt đi. 

Là trái gì?

Đáp án: trái cam (câu đố quả cam)

Câu 9

Rõ ràng năm cánh

Mà chẳng đề xuất sao

Sống ngơi nghỉ trên cao

Chết vào trong nồi canh cá.

Là quả gì?

Đáp án: trái khế chua

Câu 10: câu đố quả xoài

Lủng liểng trĩu trịt cành cao

Nghe tên dè chừng là bổ nhào đất đen?

Đáp án: quả xoài (câu đố trái xoài)

Câu 11:

Quả gì da tiến thưởng điểm tàn nhang

Thịt cũng màu sắc vàng, ăn giòn ngon ngọt

Như bình hồ lô nhỏ,

Ai nhìn cũng yêu.

Xem thêm: Xem Hình Nền Giọt Sương Và Chiếc Lá, Hình Ảnh Giọt Sương Và Chiếc Lá

Đáp án: trái lê

*
Câu đố về quả lê

Câu 12

Quả gì ruột trắng trong

Lay láy hạt đen

Bạn nếm thử xem

Ngọt ơi là ngọt.

Là trái gì?

Đáp án: trái nhãn

Câu 15: câu đố quả đu đủ

Trái cây đã đã chín hết vườn

Bạn ơi mời các bạn đoán xem thử nào

Trái gì tên gọi sít sao

Chẳng quá chẳng thiếu 

Ăn vào ngọt thơm.

Đáp án: Đu đủ (câu đố về quả đu đủ)

Câu 16: 

Chân chẳng đến đất, 

Cật chẳng mang đến trời, 

Lơ lửng thân trời, 

Mà treo bị đạn 

Là quả gì?

Đáp án: trái ổi

Câu 17:

Khi xưa em nghỉ ngơi trong cung

Bây tiếng em béo tứ tung ngũ hành

Mình tròn bụng trắng, domain authority xanh

Bắc mong chín nhịp dỗ dành riêng em qua

Đưa em vào cửa vào nhà

Lấy dao róc giảm đem ra lạng ta trì

Chuyện gì khoác kệ nuốm tri

Duyên ưa phận rất đẹp là nhờ bao gồm tôi?

Đáp án: quả cau

*
Câu đố về trái cau

Câu 18

Dưới trần tất cả quả kỳ lạ đời

Đầu treo tai bạc lả lơi loang toàng

Lốt xanh đổi lấy lốt vàng

Từ lúc lên tám bước sang lên mười

Lốt vào thì lấy nạp năng lượng chơi

Lốt quanh đó dùng cứu lấy fan bệnh nhân?

Đáp án: quả quýt

Những câu đố hoa trái ngắn

Câu đố dân gian về các loại quả ngắn gọn cho bạn nào ko thích rất nhiều câu đố dài.

Câu 1:

Quả gì hạt cất màn đêm

Ruột da khi chín đỏ tươi

Trong lại chứa thêm khía cạnh trời?

Đáp án: trái gấc

Câu 2

Quả gì khi chín black thui

Gội đầu dùng tới nức mùi thơm xa?

Đáp án: Quả tình nhân kết

Câu 3

Quả gì gợi nhớ bà mẹ ta

Khi nạp năng lượng bạn ghi nhớ xoa xoa mang lại mềm?

Đáp án: quả vú sữa

*
Câu đố về trái vú sữa

Câu 4:

Quả gì như đóa trăng rằm

Mà vào lại chứa bao vầng trăng non?

Đáp án: quả bưởi

Câu 5:

Quả gì như chú heo con

Da xanh ruột đỏ ngọt ngon khi già

Ăn rồi nhớ lắm người xa

Được đàn ông hoàng tử tìm thấy từ ngoài hòn đảo xa

Đáp án: quả dưa hấu

Câu 6:

Quả gì nhẵn thín như bào

Chín rồi quà óng một color như tơ

Một vùng ngan ngát mùi hương đưa

Gợi yêu quý cô Tấm chuyện xưa một thời?

Đáp án:: quả Thị

Câu 7: câu đố trái na

Quả gì mắt ở mọi người

Suy sưa giấc mộng suốt thời thanh xuân

Khi nào mắt mở toàn thân

Xin cứ hái, chớ ngại ngần kẻo hoài?

Đáp án: trái na

*
Câu đố trái na

Câu 9:

Quả gì khoác áo màu xanh

Trong bao sát gỗ rắn đanh khi già

Có cơm, có nước cho ta

Không tin chúng ta cứ ngã ra vẫn thấy liền?

Đáp án: quả dừa

Câu 10:

Quả gì lởm chởm cạnh tranh nhìn

Tên nghe đau xót một niềm bi ai

Trong ôm ăm ắp xoàn mười

Ăn rồi mùi vị bao tín đồ không quên?

Đáp án: trái sầu riêng

Câu 11:

Ngược đời phân tử ở ngoại trừ da

Vị bùi đậu phộng nặng nề mà sánh bằng?

Đáp án: quả Điều

Câu 12:

Da cóc mà quấn bột lọc

Bột lọc mà bọc hòn than?

Đáp án: quả nhãn

*
Câu đố về trái nhãn

Câu 13:

Tên em không thiếu, không thừa

Tấm lòng xoàn ngọt, 

Ngon lành vừa lòng anh?

Quả: Đu đủ

Câu 14

Ngoài xanh giữa xơ

Đá rắn xây bờ

Men ngà trắng mịn

Nước ngọt hồn thơ. 

Là quả gì?

Đáp án: trái dừa

Câu 15

Một chị em mà đẻ trăm con

Cố nuôi cho được vẹn cả trăm

Cứ đến mùng một ngày rằm

Được bạn hương khói, 

Được vị trí cao.

Là quả gì?

Đáp án: trái chuối

Câu 16: câu đố về trái cà chua

Là cà red color ngoài da,

Thịt cũng một màu đỏ nghĩ cơ mà hay hay,

Nấu canh màu đỏ đẹp thay,

Bạn ơi, hãy đoán, đoán ngay xem trái gì? 

Là trái gì?

Đáp án: quả cà chua

*
Câu đố trái cà chua

Câu đố: 17

Rõ ràng năm cánh

Mà chẳng buộc phải sao

Sống sinh sống trên cao

Chết vào nồi canh cá. – Là trái gì?

Đáp án: quả khế chua

Câu 18

Da xanh phòng ngắt

Ruột mọng nước trong

Thơm ngon nổi tiếng 

Mà lại ko ngọt ngào.

Là quả gì?

Đáp án: quả chanh

Câu 19:Thân thì nhỏ nhắn nhỏ

Áo đỏ như son

Chẳng ngọt, ai cũng khen ngon

Đã nuốt vào bụng, 

Miệng còn xuýt xoa.

Là quả gì?

Đáp án: trái ớt

*
Câu đố về quả ớt

Những câu đố về trái mà chưa hẳn trái cây

Trên đây bọn chúng đã mày mò những câu đố dân gian cũng tương tự câu đố ngắn về những loại hoa quả khắp các miền của khu đất nước. Trong phần tiếp sau này shop chúng tôi sẽ share về rất nhiều câu đố về quả nhưng chúng lại không phải trái cây. Cùng theo dõi để hiểu biết thêm những câu đố quả độc đáo cho bé nhé!

Câu 1:

Quả gì xanh, đỏ, tím, hồng

Thích bay cùng nhỏ bé tưng bừng số đông ngày vui?

Đáp án: quả bóng bay

Câu 2:

Quả gì bao gồm đá bao quanh

Trong có lòng đỏ 

Lại sinh cho nên con?

Đáp án: quả trứng gà

*
Câu đố về trái trứng

Câu 3:

Quả gì trung thực new hay,

Dù tối hay ngày tính tình vẫn thẳng ghê, 

Đôi bên giao thương mua bán thỏa thuê, 

Chả sợ thiếu vượt thế mới thật là vui 

Là gì?

Đáp án: quả cân

Câu 4:

Quả gì không ở bên trên cây

Sinh tử phoán đoán bàn tay bé người

Không hương, ko vị, không mùi

Không nạp năng lượng mà chỉ sẽ giúp đỡ đời trực tiếp ngay?

Đáp án: trái cân

Câu 5:

Quả gì vào bụng toàn hơi

Bạn cùng sân cỏ 

Luôn bi thương vui chân người?

Đáp án: trái bóng

*
Câu đố về trái bóng

Câu 6

Quả gì ko mọc trường đoản cú cây

Lại đến cây mọc đó đây ngàn trung

Không thơm tuy thế đượm muôn hương

Không ăn uống nhưng khắp tứ phương lại sống dựa vào ?

Đáp án: Trái đất

Câu 7

Sinh trái rồi new sinh hoa?

Mỗi khi hoa nở xa gần trầm trồ?

Đáp án: trái pháo hoa

Câu 8

Quả gì gồm tóc

Không mọc bên trên cây

Bạn bè vui say

Thi nhau cùng đá?

Đáp án: trái cầu

Trên đấy là tổng hợp đông đảo câu đố về quả gồm kèm giải đáp mà shop chúng tôi muốn share với các bạn. Mong muốn thông qua phần lớn câu đố trên đây của công ty chúng tôi các chúng ta cũng có thể dạy bé xíu về những loại trái cây một bí quyết hiệu quả.